kinh nghiệm đi chơi Hang Múa 1 ngày

kinh nghiệm đi chơi Hang Múa 1 ngày

Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, Hang Múa là một nơi quý khách nhất định phải tới khi du lịch Ninh Bình. Chỉ duy nhất ở đây sẽ mang tới cho quý khách cảm giác choáng ngợp khi ngắm cảnh vật sông núi nên thơ của Tam Cốc từ trên cao.
Không nổi tiếng bằng Tràng An hay Tam Cốc – Bích Động nhưng Hang Múa thực sự chiếm trọn được tình cảm trong lòng du khách từng đặt chân tới nơi đây. Cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp và chất lượng các dịch vụ du lịch ở Hàng Múa rất tốt, không chen lấn quá xô nhân tình như các điểm du lịch nổi tiếng khác. Chính vì điều này nên Hang Múa luôn là nơi tới được du khách lựa chọn khi đặt chân tới Du lịch Ninh Bình.

Từ đỉnh núi Múa, quý khách sẽ có tầm nhìn toàn cảnh Tam Cốc

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối tới đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau giống như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ. nhì bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng của húng trong nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và thích mắt.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

Theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát. Vì vậy, nơi đây được đặt tên là Hang Múa.

Để tới đây, quý khách xuôi theo quốc lộ 1A tới TP Ninh Bình và rẽ vào Tràng An hoặc Tam Cốc sẽ thấy hồ chỉ vào KDL Hang Múa. Trên đường đi, quý khách sẽ được qua nhiều đồng lúa, làng mạc cùng bến nước, sông hồ và núi non hùng vĩ của đất Ninh Bình.

Du khách khi tham quan Hang Múa đều nỗ lực thử sức đoạt được ngọn núi này với 486 bậc thang trên vách núi đá dựng đứng sừng sững. Đỉnh núi Múa là nơi duy nhất tại Ninh Bình cho quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc.

Hang múa – thu hút nhiều khách VN và quốc tế check in

Mỗi khi hoàng hôn buông xuống, khuông cảnh hòa lẫn với màu sắc tạo nên một bức tranh thủy mặc đẹp mê mẩn
Đứng trên đỉnh của núi Múa, quý khách được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt diệu nhất. Toàn bộ quang đãng cảnh của cánh đồng lúa in từng thửa ruộng được thu nhỏ vào tầm mắt. Dòng song quê uốn lượn giữa cánh đồng, thấp thoáng vài ba chiếc thuyền xuôi mái chèo như những chiếc lá đang thả trôi theo dòng nước.

khác lạ, tới Hang Múa vào những tháng ngày 5 và tháng 6, khi Tam Cốc vào mùa lúa chín, bức tranh “mùa vàng” của cánh đồng lúa chín hòa vào với nước non xanh rì, khuông cảnh tự nhiên lúc ấy như một bức tranh thuỷ mặc đẹp tới mê li.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Tràng An trong 1 ngày

Tham quan Tour Hoa Lư – Tam Cốc 1 ngày  hoặc Tour Tràng An Bái Đính 1 ngày nhớ đừng bỏ qua Hang Múa, leo tới đỉnh núi và quý khách sẽ thấy cả vùng đất Cố đô Hoa Lư sinh ra trước mắt, núi non trùng trùng điệp điệp, rất vững chắc nhưng mà vẫn thích mắt, lúc đó quý khách mới hiểu vì sao nơi đây xưa kia được chọn làm kinh đô của nước Đại Việt xưa.

Quý khách tham khảo thêm:
>> Tour Hang Múa Tràng An 1 ngày
>> Tour Hang Múa Tam Cốc 1 ngày
>> Tour Hoa Lư – Tràng An – Bích Động – Hang Múa 2 ngày 1 đêm

Nguồn: ZingTour

Hãy san sớt tin này tới quý khách của quý khách!

About ninhbinhtravel

Check Also

Cách để mang hoàng hôn ở Ninh Bình về:

Cách để mang hoàng hôn ở Ninh Bình về: 🤣🤣🤣 Ảnh: sưu tầm —————————————– #magictravel …