Khách Tây say đắm vẻ đẹp của “Vịnh Hạ Long trên cạn”

Trang san sẻ thông tin Beforeitsnews mới đây giới thiệu bài viết của một du khách nước ngoài về cảm nhận của cô khi tới thăm Tam Cốc, Ninh Bình, nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn”.

Du thuyền trên sông Ngô Đồng

Du thuyền trên sông Ngô Đồng (Ảnh Lense Moments)

Trong bài viết, tác giả có bút danh Lense Moments đã hết lời ca tụng vẻ đẹp của Tam Cốc với hệ thống các hang động núi đá vôi. Tam Cốc, có tức thị “ba hang”, gồm hang Cả, hang nhì và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi vì dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.

Hang Cả dài 127 m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20 m. Trong hang khí hậu khá mát và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng. Hang nhì, cách hang Cả gần 1 km, dài 60 m, trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ. Hang Ba, gần hang nhì, dài 50 m, trần hang như một vòm đá, thấp hơn so với nhì hang kia.

“Đoàn chúng tôi được sắp xếp từ 2 tới 4 người trên một chiếc thuyền ba ván nhỏ lướt trên sông Ngô Đồng trong khoảng hơn 2 giờ đồng hồ. Tôi thực sự bị cuốn hút bởi vì cảnh sắc nơi đây với màu xanh ngút ngàn của những cánh đồng lúa và cây cối trên những hang động”, vị khách san sẻ.

Cô cũng tuyệt hảo với sông Ngô Đồng bởi vì sông rất tinh khiết, nước rất trong và không hề có mùi ô nhiễm bốc lên bởi vì hồ hết người dân địa phương đều sử dụng sức mình để chèo thuyền thay vì sử dụng động cơ Diesel có nguy cơ liên quan tới môi trường và HST.

Du khách trên thuyền thăm Tam Cốc

Du khách trên thuyền thăm Tam Cốc (Ảnh Lense Moments)

Tác giả viết “kiên cố một điều khách du lịch sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi du thuyền xuyên qua những hang động, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của những khối đá được tự nhiên bồi đắp”.

Xem thêm:   Hang Kiều ở Quảng Bình

Cô cũng san sẻ một số kinh nghiệm của mình khi đi tham quan Tam Cốc nói riêng và VN nói chung: “khách du lịch đừng quá ngạc nhiên hay cảm thấy thất vọng khi viên chức trên thuyền luôn nỗ lực mời chào khách mua thực phẩm, đồ uống hay tiến thưởng lưu niệm. Đó là điều vô cùng chung và dễ hiểu khi đi du lịch VN, người dân địa phương vẫn thường mời chào khách mua hàng như vậy. Hãy nỗ lực từ chối một cách lịch sự và vui vẻ nếu khách du lịch không có nhu cầu mua hàng”.

Tác giả nhịn nhường như là người rất biết thông cảm với những người chèo thuyền, cô viết: “Có thể khách du lịch không mua hàng nhưng đối với người chèo thuyền thì nên động viên họ bằng một tí tiền boa vì thực sự đó là một công việc khá vất vả khi phải sử dụng sức lái con thuyền trong mấy tiếng đồng hồ”.

khác lạ, tác giả cũng khuyên du khách, khác lạ là các khách du lịch gái, nên bôi kem chống nắng, đội mũ và đeo kính râm khi đi thuyền trên sông Ngô Đồng vào hôm trời nắng để đảm bảo sức khỏe trong chuyến đi.

Vị khách này còn có vẻ tiếc khi chưa có thời cơ tới thăm Tràng An, nơi đây còn được gọi là thành Nam của cố đô Hoa Lư do thời kì quá hạn hẹp và nhất định cô sẽ sớm trở lại Ninh Bình để thăm Tràng An rồi ngược lên Tây Bắc, ghé thăm Sapa.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi BÁI ĐÍNH - TRÀNG AN

Trước đó, tác giả Kaushik cũng có một bài viết trang trang Amusing Planet về vẻ đẹp của Tam Cốc với nhận xét rằng: đây là một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất của VN.

“có nhẽ một trong những điều thú vị nhất ở Tam Cốc là lướt trên dòng sông Ngô Đồng nép mình vào những dãy núi trùng điệp để ngắm nhìn những cánh đồng lúa trong “bộ áo” màu xanh hay ngả vàng khi đã chín,” Kaushik cho hay. Anh đã lưu lại những bức ảnh rất tuyệt hảo về Tam Cốc trong chuyến đi của mình.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Vịnh Hạ Long trên cạn” qua ống kính của tác giả Kaushik:

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Vịnh Hạ Long trên cạn

Theo Dân Trí

Xem thêm hotel ở Ninh Bình giá cực ưu đãi chỉ từ 206.000 VND

***

Tham khảo: kinh nghiệm đi chơi iVIVU.com

tiến công giá bài viết này

Loading...Loading…

About bachnv

Check Also

Cảnh sắc miền quê Bình Định

Anh Dũng Nhân chia sẻ vì quá yêu những khung hình, nhịp sống làng biển, …