Giá vé và Kinh nghiệm tham quan Tam Cốc – Bích Động

KDL Tam Cốc – Bích Động nằm tại huyện Hoa Lư, cách trung tâm TP Ninh Bình khoảng 7km. KDL gồm nhiều điểm tham quan như Tam Cốc, chùa Bích Động, Thung Nham… Quý khách có thể du lịch vào các mùa quanh năm, nhưng có một vài thời đoạn được xem là mùa đẹp nhất của khu vực này.


* Từ tháng 1 tới tháng 3 âm lịch: thời kì có nhiều lễ hội ở Ninh Bình, thời tiết mát nên quý khách có thể phối hợp vãn cảnh chùa, tham gia lễ hội và chèo thuyền tham quan Tam Cốc.


* Cuối tháng 5 và đầu tháng 6 (dương lịch) là mùa lúa chín vàng trên khắp cánh đồng ở Tam Cốc – Bích Động, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.


 


TAM CỐC


Bến đò Tam Cốc chỉ cách KS Ninh Bình Hidden Charm 3 phút đi bộ. Tam Cốc có tức là Ba hang, còn có tên Xuyên Thủy, bao gồm hang Cả, hang nhị và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi vì dòng sông Ngô Đồng xuyên qua núi. Đây là tuyến du lịch bằng thuyền.


* Vé thắng cảnh: 120.000 đ / người / lượt


   Trẻ em dưới 1m4: 60.000 đ / người / lượt


* Vé đò: 150.000 đ / thuyền / lượt (4 khách VN hoặc 2 khách nước ngoài).


   Miễn phí trẻ em dưới 3 tuổi.


Sau khi mua vé, quý khách xuống bến đò. Đò đưa du khách tham quan cánh đồng lúa trên sông, len lỏi qua các vách núi, hang nước. thời kì vận chuyển (đi và về) khoảng 02 giờ. Tùy theo mùa nhưng mà phong cảnh đồng lúa ven sông sẽ có màu xanh ngắt của lúa non hay chín vàng.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Cúc Phương 1 ngày tự túc giá rẻ


Trên đường chèo thuyền, quý khách sẽ ghé khu vực đền Thái Vi, nơi thờ các vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, các tướng Trần Hưng Đạo, Trần quang quẻ Khải và hoàng hậu Trần Thị Dung. Xưa vùng núi Tam Cốc là nơi nhà Trần về đây dựng hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến chống Nguyên Mông.


 


BÍCH ĐỘNG


Cách bến đò Tam Cốc 2km, có tức là “động xanh”, là tên do tướng quốc Nguyễn Nghiễm, thân phụ của đại thi hào Nguyễn Du đặt cho động năm 1773. Đây là một trong những thắng cảnh nằm trong nhóm được người xưa gọi là “Nam thiên đệ nhất động”, cụ thể Bích Động được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động” tức động đẹp thứ nhì trời Nam [đứng sau động Hương Tích (Nam thiên đệ nhất động) ở Hương Sơn và đứng trước động Địch Lộng (Nam thiên đệ tam động) ở Kẽm Trống]. Bích Động gồm một động khô nằm trên lưng chừng núi (làm chùa Bích Động) và một hang động nước đâm xuyên qua lòng núi (gọi là Xuyên Thủy Động). Phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa.


Chùa Bích Động được hình thành từ năm 1428, đầu thời Hậu Lê với quy mô là một ngôi chùa nhỏ ở trên đỉnh núi. Năm 1705, có nhị vị hoà thượng Trí Kiên và Trí Thể quê huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định gặp nhau kết nghĩa làm ruộng đội. nhị nhà sư đều có lòng sùng đạo, muốn đi nhiều nơi để truyền bá đạo Phật và xây dựng các ngôi chùa. tới đây, thấy núi Bích Động có địa thế tuyệt đẹp và đã có chùa, nên nhị nhà sư quyết định dừng chân, tự mình sửa sang chùa cũ, đi quyên giáo xây dựng lại thành 3 ngôi chùa: Hạ, Trung và Thượng để tu hành. Năm 1707, nhị nhà sư Trí Kiên và Trí Thể đã đúc một quả chuông lớn, hiện còn treo ở Động Tối.

Xem thêm:   Tam Cốc - Bích Động | Du lịch Hoa Lư


Miễn phí tham quan chùa Bích Động

About ninhbinhtravel

Check Also

Hang múa

Hang múa❤️❤️ Cảm ơn chị Thủy Đinh đã giúp chúng em có 1 chuyến đi …