Du lịch Ninh Bình tò mò 5 nơi tới đi hoài không biết chán

Vân Long, Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Vườn chim Thung Nham, Vườn Quốc Gia Cúc Phương là những nơi tới có năng lực “gây nghiện” cho bất kỳ ai vì phong cảnh tự nhiên vô cùng lạ mắt.

Du lịch Ninh Bình tò mò 5 nơi tới đi hoài không biết chán

Tràng An

Tràng An là một trong những KDL nổi tiếng nhất của Ninh Bình hiện nay. Phong cảnh tự nhiên hoang vu, tuyệt đẹp của Tràng An đã được UNESCO xác nhận là di sản tự nhiên và di sản văn hóa toàn cầu. khuông cảnh nơi đây được tạo nên từ dòng sông chạy uốn lượn qua các dãy núi đá vôi, tạo thành vô vàn những hang động tự nhiên huyền ảo, kỳ bí.

Tràng An là một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình hiện nay. Ảnh: Travelsense.asia

Tràng An là một trong những KDL nổi tiếng nhất của Ninh Bình hiện nay. Ảnh: Travelsense.asia

Những vách núi đá trùng điệp tại Tràng An. Ảnh: Skyscrapercity.com

Những vách núi đá trùng điệp tại Tràng An. Ảnh: Skyscrapercity.com

Tới Tràng An, du khách sẽ được ngồi trên con thuyền lướt nhẹ qua các dãy núi, ngắm nhìn làn nước trong veo tới đấy, tò mò những hang động với những tên gọi không giống nhau mang ý nghĩa riêng như: hang Sáng, hang Tối, hang Nấu Rượu, hang Địa Linh…

Lúa chín vàng rực ở danh thắng Tràng An. Ảnh: TTXVN

Lúa chín vàng rực ở danh thắng Tràng An. Ảnh: TTXVN

Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, nơi đây còn được ưu ái gọi là “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc, có tức thị “ba hang”, gồm hang Cả, hang nhị và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành vì dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.

Bến nước xuất phát đi Tam Cốc – Bích Động. Ảnh: Wolf

Bến nước xuất phát đi Tam Cốc – Bích Động. Ảnh: Wolf

Cũng giống như Tràng An, để đi tham quan Tam Cốc, du khách phải đi bằng thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng, nước trong veo tới đấy để chiêm ngưỡng tuần tự 3 hang. khuông cảnh Tam Cốc nổi trội vì sự phối hợp hài hòa của đá và nước. Các ngọn núi với ở đây mang những hình thù nhiều chủng loại, tiếp nối nhau, ngọn này tới ngọn khác.

Thiên nhiên nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc. Ảnh: hoabinhtourist

tự nhiên nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc. Ảnh: hoabinhtourist

Vân Long

Xem thêm:   Cập nhật GIÁ VÉ CÁC điểm du lịch hot nhất Ninh Bình

Không chỉ là khu bảo tồn tự nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn là nơi có phong cảnh thú vị. Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Bức tranh thuỷ mặc phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên… Tuy nhiên, mặt nước ở đây nước không có màu xanh của đại dương, nhưng mà trong veo hiện rõ nét những lớp rong rêu dưới đáy.

Vịnh không sóng Vân Long. Ảnh: ST

Vịnh không sóng Vân Long. Ảnh: ST

Click đặt ngay Tour Ninh Bình 1N: tò mò quần thể tuyệt đẹp của chùa Bái Đính – Tràng An giá ưu đãi chỉ từ 690.000 VND tại iVIVU.com

Những dãy núi sừng sững giữa vùng cỏ lác um tùm ở Vân Long. Ảnh: Chuck Kuhn

Những dãy núi sừng sững giữa vùng cỏ lác um tùm ở Vân Long. Ảnh: Chuck Kuhn

Khu Vân Long có 1000 hang động đẹp, nhiều hang động lớn có giá trị phát triển du lịch như: Hang Cá, hang Bóng, hang Rùa, hang Chanh. Riêng hang Cá là hang xuyên thủng dài 250 m, cao 8 m, rộng 10 m là một động rất đẹp. Đây là nơi quần tụ, sinh sản của loài cá trê, cá rô, cá chuối. Hang Bóng là một hang động đẹp dài hơn 100m, hang Duối 4 tầng, hang Cánh Cổng…

Hang Bóng tuyệt đẹp - Ảnh: Andre Luu

Hang Bóng tuyệt đẹp – Ảnh: Andre Luu

Vườn chim Thung Nham

Vườn Chim Thung Nham nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, là một trong những điểm du lịch hội tụ toàn vẹn các yếu tố văn hóa, tâm linh, phong cảnh và nhiều chủng loại sinh vật học. Bên cạnh cảm giác thú vị khi ngồi trên thuyền, chiêm ngưỡng khu đầm, du khách còn được tò mò cuộc sống hoang dại của gần 40 loài chim với khoảng 50 ngàn con.

Khung cảnh bình yên ở Vườn chim Thung Nham. Ảnh: 123phuot.com

khuông cảnh bình yên ở Vườn chim Thung Nham. Ảnh: 123phuot.com

Vườn Chim Thung Nham đẹp nhất là khi mỗi buổi hoàng hôn về, từng đàn, từng đàn cò trắng bay lượn, trú ngụ kín cả một vùng đất ngập nước, du khách sẽ cảm nhận được nét đẹp sơ khai kỳ thú khó có thể có nơi nào có được.

Tới đây du khách sẽ được khám phá cuộc sống hoang dã của gần 40 loài chim. Ảnh: ST

Tới đây du khách sẽ được tò mò cuộc sống hoang dại của gần 40 loài chim. Ảnh: ST

Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương là một điểm du lịch nổi tiếng về sinh thái, môi trường. Cúc Phương thu hút khoảng vài trăm nghìn lượt khách hàng năm. Du khách tới đây để tò mò hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng phong cảnh tự nhiên đẹp, tham gia các kế hoạch du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và văn hóa lịch sử. Trung tâm vườn đặt tại xã Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình.

Con đường tuyệt đẹp bên trong Vườn quốc gia Cúc Phương. Ảnh: ST

đoạn đường tuyệt đẹp bên trong Vườn quốc gia Cúc Phương. Ảnh: ST

Nhiều thú hoang dã quý hiếm trong Vườn Quốc gia. Ảnh: ST

Nhiều thú hoang dại quý hiếm trong Vườn Quốc gia. Ảnh: ST

Trong khuôn viên rừng có một số tuyến điểm du lịch sau: Động Người Xưa, hang Con Moong, động Trăng Khuyết, động Sơn Cung, động Phò Mã, động Thủy Tiên, đỉnh mây bạc, hồ Yên quang đãng, động Phò Mã …

Theo San San (Tổng hợp)

Tham khảo thêm danh sách hotel Ninh Bình giá tốt tại iVIVU.com

***

Tham khảo: kinh nghiệm đi chơi iVIVU.com

tiến công giá bài viết này

Loading...Loading…
x

Check Also

Kinh Nghiệm Đi Kênh Gà Ninh Bình Tắm Suối Khoáng Nóng Cực Chill

Kênh gà là khu nghỉ dưỡng có dịch vụ tắm suối khoáng nóng nổi tiếng. ...