Breaking News

Du lịch Ninh Bình đón bằng di sản UNESCO cho danh thắng Tràng An

Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và tự nhiên toàn cầu được tổ chức từ 22 – 24/1.

Du lịch Ninh Bình đón bằng di sản UNESCO cho danh thắng Tràng An

Sáng 5/1, UBND tỉnh Ninh Bình chính thức công bố kế hoạch Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hóa và tự nhiên toàn cầu.

Theo đó, chương trình sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 22/1 tới ngày 24/1 tại Trung tâm Hội nghị chùa Bái Đính và các hoạt động chào mừng Di sản tổ chức tại các huyện: Hoa Lư, Gia Viễn và TP Ninh Bình.

Ngoài lễ đón Bằng xác nhận Di sản được truyền hình trực tiếp trên VTV, ANTV, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình vào lúc 20h10 ngày 23/1, chương trình còn nhiều hoạt động bên lề như: Hội thảo khoa học quốc tế về công việc cai quản, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản toàn cầu; Triển lãm giới thiệu các khu Di sản toàn cầu của VN; Triển lãm ảnh Nghệ thuật; công bố bộ Tem về Di sản toàn cầu Quần thể Danh thắng Tràng An; Lễ cầu hòa bình toàn cầu và Quốc thái dân an…

Danh thắng Tràng An phong cảnh hữu tình.

Danh thắng Tràng An phong cảnh hữu tình. Ảnh: Vũ Bích Ngọc

Theo UBND tỉnh Ninh Bình, Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và tự nhiên toàn cầu nhằm động viên các từng lớp nhân dân nêu cao truyền thống yêu quê hương, quốc gia, khơi dậy niềm tự hào về các giá trị tiêu biểu, nổi trội toàn cầu của Di sản Văn hóa và tự nhiên toàn cầu Quần thể Danh thắng Tràng An, về truyền thống văn hóa, lịch sử, đất và người Ninh Bình.

Xem thêm:   lộ trình phượt vườn quốc gia cụ thể A-Z

Lễ đón Bằng cũng là thời cơ để tôn vinh, giới thiệu, truyền bá những giá trị tiêu biểu của Di sản Văn hóa và tự nhiên toàn cầu Quần thể Danh thắng Tràng An; những tiềm năng du lịch của tỉnh Ninh Bình; thu hút du khách trong nước và quốc tế tới với Quần thể Danh thắng Tràng An – Ninh Bình.

Trước đó, tại phiên họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản toàn cầu tổ chức tại Qatar ngày 25/6/2014, Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh vào danh mục Di sản toàn cầu, trở thành Di sản hỗn hợp trước tiên VN và Đông Nam Á được UNESCO xác nhận, là niềm tự hào của người dân Ninh Bình nói riêng và người dân VN.

Sau khi được xác nhận, UBND tỉnh Ninh Bình đã lên Kế hoạch tổng thể Bảo vệ và phát huy vững bền giá trị Di sản Văn hóa và tự nhiên toàn cầu Quần thể Danh thắng Tràng An, thời đoạn 2014 – 2020.

TIẾT KIỆM THÊM 12% khi đặt phòng Superior Room tại Khu Nghỉ Dưỡng Emeralda Ninh Bình

Theo VOV

***

Tham khảo: kinh nghiệm đi chơi iVIVU.com

tiến công giá bài viết này

Loading...Loading…

About ninhbinhtravel

Check Also

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh lý tuyến giáp lành tính là các u tuyến giáp lành …