Du lịch Ninh Bình đẹp thì ai chẳng biết, nhưng đây mới là thời khắc đẹp nhất, hội tụ những thứ “tuyệt đỉnh” trong năm

tới Ninh Bình vào mùa này, quý khách sẽ có thời cơ trải nghiệm những điều nhưng mà vào các mùa khác không hề có.

Xem thêm: Du lịch Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình đẹp thì ai chẳng biết, nhưng đây mới là thời khắc đẹp nhất, hội tụ những thứ “tuyệt đỉnh” trong năm

Ninh Bình từ lâu đã trở thành một trong những điểm du lịch rất thu hút ở miền Bắc. Với vô vàn cái tên, nơi tham quan như Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc Bích Động, Hang Múa, đầm Vân Long, Thung Nham…, nhường như du lịch Ninh Bình có thể đi mãi nhưng mà chẳng hết.

Thế nhưng, trong vô vàn thời khắc có thể đi du lịch, trong rất nhiều mùa có thể tới du lịch Ninh Bình, thì thời khắc này vẫn là lúc quý khách nên đi nhất, bởi vì đây cũng là lúc ở mảnh đất này hội tụ rất nhiều thứ hay ho và thú vị.

Mùa dứa – cánh đồng dứa Đồng Giao

Ngay từ khoảng tháng 3, những tấm hình chụp tại cánh đồng dứa Đồng Giao (hay còn thường được gọi là đồi dứa Tam Điệp) thu hút sự để ý của rất nhiều người, nhất là các quý khách trẻ. Ngay tức tốc, dân tình rủ nhau lên đây tự sướng, check in liên tục. Cho tới thời khắc ngày nay là cuối tháng 5, dứa vẫn được trồng xanh rì, phủ kín cánh đồng Đồng Giao.

ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-1ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-2

Giữa không gian mênh mông, cánh đồng dứa trải dài ngút ngàn với một màu xanh ngút mắt, kéo dài tới tận chân trời là hình ảnh vô cùng bình yên, thoải mái. Chưa cần nghĩ tới những tấm hình “sống ảo” lung linh, chỉ riêng việc thảnh thơi ngắm đồng dứa thôi cũng đủ thích rồi.

Xem thêm:   Top 7 KS Thanh Hóa Giá Rẻ, View 'Xịn Sò'

Cánh đồng dứa này nằm ở TP Tam Điệp (Ninh Bình). Các quý khách chỉ cần đi vào đường Đồng Giao, rồi cứ thể thẳng tiến tới cuối đoạn đường là sẽ thấy cánh đồng dứa sinh ra trước mặt. Một lưu ý nho nhỏ cho những ai muốn tự sướng ở đây thật đẹp, đó là hãy đi vào thời khắc sáng sớm hoặc giữa chiều bởi vì giữa cánh đồng rất nắng, lại không có chỗ nghỉ chân tránh nắng. Trên đường vào cánh đồng, có hàng bán dứa ngay bên đường nên quý khách có thể mua luôn để làm “khí cụ” tự sướng nhé!
ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-3ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-5

Mùa bướm – Vườn quốc gia Cúc Phương

Vài năm trở lại đây, rất nhiều quý khách trẻ lựa chọn thời khắc này để tới rừng Cúc Phương du lịch. Không chỉ được ngắm những cánh bướm rập rờn thành đàn như trong cổ tích, đó còn là thời cơ tuyệt vời để quý khách thực hiện những bộ ảnh vô cùng ảo diệu, hoà mình giữa tự nhiên mênh mông hùng vĩ với vô vàn cánh bướm vây quanh. Những tưởng ước mơ trở thành Hàm Hương hồi nhỏ ốm chỉ là tưởng tượng, nhưng giờ đây thì đã trở thành sự thực rồi.

Cuối tháng 4, đầu tháng 5 là thời khắc mùa bướm ở Cúc Phương khởi đầu. Đây là lúc những cơn mưa hè đầu mùa khởi đầu. Sau mỗi cơn mưa rào, nắng lên cũng chính là lúc bướm ra rất nhiều.

Tại Cúc Phương có tới hơn 400 loài bướm khác nhau. Khi bướm vào mùa, quý khách có thể đơn giản bắt gặp hình ảnh những đàn bướm tại bất kỳ góc nào trong rừng. Từ cánh cổng vườn Quốc gia Cúc Phương đi vào, càng vào sâu lại càng thấy nhiều bướm. thời khắc đầu mùa và cuối mùa, các du khách tới đây ít hơn, nhưng lại là lúc bướm nhiều nhất và đẹp nhất (do đông người làm bướm hoảng sợ nên bay đi nơi khác).

Xem thêm:   Sổ tay du lịch Thái Lan miễn phí cho người Việt

ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-10ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-11

Mùa bướm thường diễn ra rất ngắn, thường chỉ kéo dài tới khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6 là hết, thế nên có thể nói rằng tháng 5 là thời khắc hiếm hoi có bướm ở Ninh Bình. Và ai muốn nắm bắt những khoảnh khắc này thì đương nhiên phải thật nhanh chân rồi.

Mùa sen nở – Bích Động, đầm Vân Long…

Tháng 5 cũng là lúc hoa sen ở khắp nơi nở rộ. Nhờ thế nhưng mà sườn cảnh nhiều nơi ở Ninh Bình đẹp hơn bao giờ hết. Giữa sườn cảnh núi non trùng điệp, xen giữa những cánh đồng lúa trải dài là những cánh đồng sen bát ngát. Màu xanh ngút ngàn điểm xuyết những bông sen hồng tạo nên một hình ảnh đẹp như bức tranh thuỷ mặc.

ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-12ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-13ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-14ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-15

Mùa này, tới du lịch Ninh Bình, quý khách có thể đơn giản gặp hoa sen ở khắp nơi như đầm Vân Long, 2 bên chùa Bích Động… hay thậm chí là ngay trong chính homestay, nơi quý khách ở cũng có thể trồng sen. Các hoạt động đi thuyền ngắm sen cũng được nhiều người lựa chọn khi tới Ninh Bình mùa này. Bên cạnh ngắm sen, tự sướng sen, du khách còn có thời cơ thưởng thức cháo sen nữa đó.

ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-16

Mùa lúa chín – Tam Cốc Bích Động, Hang Múa…

Mùa lúa chín thì ở đâu chẳng có, thế nhưng ở Ninh Bình thì sẽ thật khác đó. bởi vì khi hình ảnh những cánh đồng lúa ngút ngàn phủ một màu vàng ươm nằm xen lẫn giữa những ngon núi trập trùng lại trở thành đẹp tươi, lung linh hơn bao giờ hết. Mùa này, trên đoạn đường đi vào các nơi tham quan, nơi đâu cũng có thể bắt gặp hình ảnh những cánh đồng lúa chín vàng.

Xem thêm:   Khách say khỏa thân, đập phá phòng nghỉ

Đây cũng là thời khắc đẹp nhất nhưng mà quý khách nên đi Tam Cốc. Ngồi trên những con thuyền nhỏ, chèo dọc trên dòng sông Ngô Đồng, với 2 bên là cánh đồng lúa chín vàng như được nhuộm nắng, chẳng còn gì thư thái và bình yên hơn thế. Hay quý khách có thể lựa chọn một góc ngồi từ trên cao như Hang Múa, phóng tầm mắt xuống bên dưới, để thấy núi núi non non, thấy đồng lúa chín vàng, và thấy quê hương mình sao nhưng mà đẹp tới vậy.

ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-19ninh-binh-dep-thi-ai-cha-biet-nhung-day-moi-la-thoi-diem-dep-nhat-hoi-tu-nhung-thu-tuyet-dinh-trong-nam-ivivu-20

(Ảnh: elviajedejuan, muacaves)

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR NINH BÌNH GIÁ TỐT

1. Tour Miền Bắc 4N3Đ: Hà Nội – Hạ Long – Ninh Bình

2. Tour Miền Bắc 6N5Đ: Hà Nội – Sapa – Hạ Long – Ninh Bình

Theo Tri thức trẻ   

Gọi ngay 19001870 (Miền Nam), 19002045 (Miền Nam) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn hotel Ninh Bình giá ưu đãi tại iVIVU.com

***

Tham khảo: kinh nghiệm đi chơi iVIVU.com

tiến công giá bài viết này

Loading...Loading…

About bachnv

Check Also

Vietjet mở 7 đường bay quốc tế mới từ Đà Nẵng

Vietjet công bố mở loạt 7 đường bay quốc tế mới kết nối Đà Nẵng …