Đồi dứa Tam Điệp, nơi mới ở thánh địa ‘sống ảo’ Ninh Bình

Không chỉ có hang Múa, Tràng An hay Tam Cốc Bích Động, đất “sống ảo” Ninh Bình còn có nơi mới, thu hút giới trẻ tới chụp hình là đồi dứa ngút ngàn ở TP Tam Điệp.

Xem thêm: Du lịch Ninh Bình

Đồi dứa Tam Điệp, nơi mới ở thánh địa ‘sống ảo’ Ninh Bình

Nông trại dứa Tam Điệp thuộc nông trường Đồng Dao tọa lạc tại thành phố Tam Điệp, Ninh Bình, nằm cách Hà Nội khoảng 100 km, là địa điểm mới toanh trên mảnh đất "nghìn góc check-in", thu hút giới trẻ.

trang trại dứa Tam Điệp thuộc nông trường Đồng Dao nằm tại TP Tam Điệp, Ninh Bình, nằm cách Hà Nội khoảng 100 km, là nơi mới toanh trên mảnh đất “nghìn góc check-in”, thu hút giới trẻ.

Từ Hà Nội, bạn dễ dàng di chuyển đến địa điểm này bằng xe máy trong hơn 2 tiếng. Đến trung tâm thành phố Tam Điệp, bạn đi hướng đông lên đường Quang Trung, theo quốc lộ 1A để tìm về phía Quang Sơn. Đi hết đường Hồ Xuân Hương - Đặng Tiến Đông, bạn rẽ trái là đến Đồng Giao và hỏi thăm người dân địa phương sẽ tìm được nông trại dứa.

Từ Hà Nội, khách du lịch đơn giản vận chuyển tới nơi này bằng motor trong hơn 2 tiếng. tới trung tâm TP Tam Điệp, khách du lịch đi hướng đông lên đường quang đãng Trung, theo quốc lộ 1A để tìm về phía quang đãng Sơn. Đi hết đường Hồ Xuân Hương – Đặng Tiến Đông, khách du lịch rẽ trái là tới Đồng Giao và hỏi thăm người dân địa phương sẽ tìm được trang trại dứa.

Toàn nông trường Đồng Giao rộng khoảng 5.500 ha và các bụi dứa chiếm đến 60% diện tích cây trồng ăn quả. Giữa cánh đồng dứa xanh trải dài, bạn sẽ ghi được những tấm hình "sống ảo" đáng yêu.

Toàn nông trường Đồng Giao rộng khoảng 5.500 ha và các bụi dứa chiếm tới 60% diện tích cây trồng ăn quả. Giữa cánh đồng dứa xanh trải dài, khách du lịch sẽ có được những tấm hình “sống ảo” dễ thương.

Du khách không phải trả phí khi tham quan, chụp ảnh tại trang trại, nhưng nên xin phép những người quản lý trước khi vào. Ngoài ra, bạn cũng không được tự ý hái quả, bẻ lá, giẫm lên bụi dứa trong khu vực nông trại.

Du khách không phải trả phí khi tham quan, tự sướng tại trang trại, nhưng nên xin phép những người thống trị trước khi vào. Ngoài ra, khách du lịch cũng không được tự ý hái quả, bẻ lá, giẫm lên bụi dứa trong khu vực trang trại.

Thời điểm hợp lý nhất để check-in tại đây là đầu hè, từ tháng 4-7, khi nông trại đang trong vụ mùa thu hoạch dứa. Màu xanh của dứa phụ thuộc vào thời gian sinh trưởng, dứa non hay già, đang ra đọt hay đậu quả.

thời khắc hợp lý nhất để check-in khi tới đây là đầu hè, từ tháng 4-7, khi trang trại đang trong vụ mùa thu hoạch dứa. Màu xanh của dứa phụ thuộc vào thời kì sinh trưởng, dứa non hay già, đang ra đọt hay đậu quả.

Không chỉ thả mình vào không gian bát ngát, mướt mắt của cánh đồng dứa, bạn còn được hít hà mùi hương thoang thoảng của trái thơm chín lan tỏa khắp nơi. Không gian trang trại khiến du khách như lạc vào “tiểu Đà Lạt” giữa vùng núi Ninh Bình.

Không chỉ thả mình vào không gian bát ngát, mướt mắt của cánh đồng dứa, khách du lịch còn được hít hà mùi hương thoang thoảng của trái thơm chín lan tỏa khắp nơi. Không gian trang trại khiến du khách như lạc vào “tiểu Đà Lạt” giữa vùng núi Ninh Bình.

Bạn có thể mượn những quả dứa chín làm công cụ "sống ảo" xinh xắn. Không chỉ lưu lại những tấm hình độc, lạ, bạn còn được tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc, thu hoạch dứa của người dân nơi đây và thưởng thức tại chỗ những quả dứa thơm lừng, tươi mát.

khách du lịch có thể mượn những quả dứa chín làm khí cụ “sống ảo” xinh xắn. Không chỉ lưu lại những tấm hình độc, lạ, khách du lịch còn được tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc, thu hoạch dứa của người dân nơi đây và thưởng thức tại chỗ những quả dứa thơm phức, tươi mát.

Bên cạnh đồng dứa, nông trại Đồng Giao còn nhiều góc check-in khác đẹp chẳng kém hang Múa hay Tam Cốc Bích Động. Cánh đồng dứa ở Tam Điệp phù hợp với những ai đang lên kế hoạch cho chuyến đi "trốn" Hà Nội vào cuối tuần.

Bên cạnh đồng dứa, trang trại Đồng Giao còn nhiều góc check-in khác đẹp chẳng kém hang Múa hay Tam Cốc Bích Động. Cánh đồng dứa ở Tam Điệp thích hợp với những ai đang lên kế hoạch cho chuyến đi “trốn” Hà Nội vào cuối tuần.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR NINH BÌNH GIÁ TỐT

1. Tour Miền Bắc 4N3Đ: Hà Nội – Hạ Long – Ninh Bình

Xem thêm:   Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Royal Lotus Halong Resort & Villas

2. Tour Miền Bắc 6N5Đ: Hà Nội – Sapa – Hạ Long – Ninh Bình

Theo Vũ Kim Ngân, Trinh Trinh/Zing news

Gọi ngay 19001870 (Miền Nam), 19002045 (Miền Nam) hoặc 1900 2087 () để được tư vấn KS Ninh Bình giá ưu đãi tại iVIVU.com

***

Tham khảo: kinh nghiệm đi chơi iVIVU.com

tiến công giá bài viết này

Loading...Loading…

About bachnv

Check Also

Vẻ đẹp băng giá của đảo lớn nhất thế giới

Khu vực mà Maria ấn tượng nhất là vịnh băng Iluissat. Vào mùa hè cô …