Breaking News

Danh thắng Chùa Bái đính Tràng An & các món ngon nổi tiếng nơi đây


Danh thắng Chùa Bái đính Tràng An & các món ngon nổi tiếng nơi đây


Chùa Bái Đính là quần thể chùa hoành tráng, hội tụ nhiều kỷ lục ở VN và Châu Á. Chùa nằm trên một diện tích rộng 540ha và là quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á.Chùa Bái Đính được khởi công xây dựng năm 2003, tới nay các hạng mục cơ quý khách dạng đã hoàn thành, sãn sàng tiếp đón phật tử và du khách thập phương.


chùa bái đính ninh bình


Tràng an là một KDL sinh thái nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình, nằm trên địa phận TP Ninh Bình và 3 huyện Hoa Lư, Nho Quan, Gia Viễn. Với diện tích trải rộng hơn 2000 ha, quần thể danh thắng Tràng An được tạo nên vì các dải núi đá vôi, các hang động kỳ ảo và những thung lũng, sông ngòi hòa quyện vào nhau, cùng với hàng chục di tích lịch sử – văn hóa bao gồm đền thờ, chùa chiền, miếu mạo, tạo nên một không gian huyền ảo, trữ tình hiếm thấy. 


tràng an mới ninh bình


KDL sinh thái Tràng An thuộc dãy núi thành trì thiên tạo của kinh đô Hoa Lư xưa. Núi bao bọc xung quanh, ẩn dưới mỗi ngọn núi là các hang động kỳ ảo, được thông nhau vì các thung nước chạy dài hàng cây số. Hệ thống hang động nơi đây vô cùng nhiều chủng loại về hình thái và chủng loại, mỗi hang đều chứa đựng những sắc thái riêng biệt với hàng vạn thạch nhũ muôn hình, muôn vẻ được do sự hòa tan và lắng đọng đá vôi trong hàng triệu năm. Tất cả tạo nên một khuông cảnh vừa đẹp, vừa hùng vĩ, khiến nhiều du khách đã ví nơi đây như một vịnh Hạ Long trên cạn. 

Trong số các hang động, có nhiều hang từng là ngôi nhà chung của người nguyên thủy, vì các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều di vật, vết tích của người tiền sử. Đơn cử như hang trống có vết tích của người tiền sử khoảng 20 nghìn năm trước hay hang bói có sự xuất hiện của người tiền sử khoảng 10 nghìn năm trước,ngoài ra còn hàng loạt các hang động qua khảo sát đều cho thấy có vết tích của người tiền sử từ hàng vạn năm trước. Có thể nói, Tràng An không chỉ là một tuyệt tác vô song của tạo hóa dành cho du lịch nhưng mà nơi đây còn được xem như bảo tồn địa chất, lịch sử ngoài trời, có giá trị khác lạ trong nghiên cứu khoa học. 
KDL Tràng An

, du khách sẽ được tham quan trên những chiếc thuyền nhỏ, mỗi chiếc chở 4 – 5 người. Trên đường đi, ngoài thưởng ngoạn phong cảnh núi non, sơn thủy hữu tình, du khách sẽ được tham quan các danh lam thắng cảnh như:
                                         Các đền thờ
Đền Trình (hay miếu Trình), ngôi đền nghìn tuổi nổi tiếng linh thiêng ở Ninh Bình. Đền xây từ thời Đinh để thờ 2 công thần là Tả Thanh Trù và Hữu Thanh Trù, là nơi tới trước tiên trong cuộc hành trình. 

Xem thêm:   Review Ninh Bình "tình bể bình" 2 ngày 1 đêm


bến thuyền tràng an


Đền Trần là một ngôi đền đá cổ, xây dựng năm 968 để thờ một vị tướng từ đời vua Hùng thứ 18, tước hiệu Thánh Quý Minh đại vương. Đền Trần có các hoa văn, họa tiết trạm trổ vô cùng tinh xảo, mềm mại sống động, thể hiện trình độ tuyệt kỹ của các nghệ nhân đương thời. 


đền trần tràng an


Phủ Khống, với cây thị cổ thụ nghìn tuổi trước đền, là nơi thờ Đinh Công tiết chế, một vị quan trung thành thành dưới thời vua Đinh Tiên Hoàng.


đền phù khổng tràng an


                                      Các hang động

Nếu chưa từng tham quan các thủy động trước đây, quý khách sẽ đầy ắp cảm xúc kỳ lạ khi con thuyền nhỏ tiến vào cửa hang sâu tun hút, tưởng nghe đâu vô tận. Hệ thống hang động ở Tràng An tuy không rực rỡ, tráng lệ và kỳ ảo với các rừng măng đá, nhũ đá nhưng các hang vô cùng nhiều chủng loại, muôn hình muôn vẻ, mỗi hang mang một sắc thái riêng. Tiêu biểu như:


hang động tràng an


                        Hang Seo sâu tun hút với đường vào um tùm cây cối


hang ba giọt tràng an


                          Hang Ba Giọt với những nhũ đá tụ lại như những giọt nước

                                Ăn gì khi đi du lịch  Bái đính Tràng An ?
1. Thịt dê núi là đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình. Dê núi có thiết chế trở thành nhiều món nhưng mà nhiều người vẫn hay gọi là dê 7 món là: Nem dê, dê hấp, nhựa mận, dê nướng, tiết canh dê, mật, cà ngâm rượu và tái dê. Trong đó ngon nhất là món tái dê.

Xem thêm:   Đặc sản Ninh Bình | Justfly.vn


đặc sản dê núi ninh bình


2. Cơm cháy là đặc sản nhưng cũng là rất dân dã của Ninh Bình. Cơm cháy có màu vàng, rất giòn thường được ăn kèm với ruốc và loại nước sốt khác lạ, chế biến  theo cách rất riêng của Ninh Bình.


cơm cháy ninh bình


3. Gỏi Nhệch là món ăn nổi tiếng của vùng Kim Sơn và Nga Sơn – Ninh Bình. Nhệch là một loài cá sống nhiều ở Vùng hồ vịnh Bắc Bộ. Gỏi nhệch ăn rất ngon, bùi và thường  có một loại nước chấm đi cùng gọi là chẻo nhệch. 


gỏi nhệnh ninh bình


4. Miến Lươn. Cùng với cơm cháy và thịt dê núi, miến lươn là một trong 3 món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của Ninh Bình, nhưng mà du khách không nên bỏ qua


miến lươn ninh bình


5. Nem Yên Mạc từ lâu đã nổi tiếng, vươn xa ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. nem Yên Mạc được chế biến rất công phu, sợi nem nhỏ, đỏ hồng, rời, được ướp với gia vị  và lá ổi tàu. Nem thường được ăn kèm với lá ổi và chấm với nước mắm chanh tỏi ớt


nem Yên mạc ninh bình


6. Ốc núi là loài ốc sống ở trên núi và thường chỉ xuất hiện vào mùa mưa từ tháng 4 tới tháng 8. Ốc núi Ninh Bình được cho là món ăn rất tốt vì chúng sống ở trên  núi đá vôi, ăn cây trồng, trong đó có nhiều loại thuốc quý.


ốc núi ninh bình


7. Cá rô Tổng Trường là loài cá rô sống trong hang động ngập nước ở vùng Hoa Lư. Cá rô Tổng Trường có thịt lớn, thơm, dai và giá trị dinh dưỡng cao. 
8. Dứa Đồng Giao là thương hiệu nông sản vùng Tam Điệp – Ninh Bình. Loại  dứa nổi tiếng này có mặt trong top 50 loại trái cây đặc sản VN và được coi là một trong những đặc sản ẩm thực tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình. Trên đây là những thông tin nhưng mà Tour Sinhcafe  muối gửi tới các ban đang có dự đinh đi Tour hoặc đi Tour bái đính tràng an  có thêm thông tin về vùng đất đia linh nhận kiệt này

 

Xem thêm:   HƯNG MAU TV | SĂN DÊ NÚI NINH BÌNH LIỆU CÓ DỄ??? Phát hiện gia đình vooc mông

About ninhbinhtravel

Check Also

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh lý tuyến giáp lành tính là các u tuyến giáp lành …