Đặc sản Ninh Bình | Justfly.vn

Đã gọi là dê núi đá tức là những chú dê này được sinh sống treen núi chứ không phải dê được nuôi hay chăn thả trong vườn, nhà. vì vậy, thịt dê chính hiệu này mới tạo lên sự khác nhau với các dê chung.

Muốn ghé thăm dê núi đá du khách đừng tin vào những lời trên hồ quảng cáo như “dê núi Ninh Bình” vì ở đó du khách cũng chỉ được thưởng thức những chú dê được chăn thả nhưng mà thôi.

Hãy cùng chúng tôi tới với nơi dê núi đá chính hiệu, những chú dê nhảy múa uốn mình trên những ngọn núi khấp khuỷa và nhấp nhô.

Đi sâu vào Ninh Bình, chúng tôi ghé thăm các quán ăn sát vách núi đá nơi những chú dê còn đang chạy nhảy trong rừng. Ở đó, du khách được thưởng thức dê núi đá với các cách chế biến khác nhau.

Từ xa xưa món ngon nhất của thịt dê núi đá chính là dê tái chanh, tái nhúng, tái vừng và tái lăn. Dê tái chanh chính là món ngon nhưng mà bất kỳ nhà hàng nào cũng đều giới thiệu cho du khách vì với món ngon này du khách sẽ được thưởng thức toàn diện vị tươi ngon không bị pha trộn với các gia vị khác của thịt dê.

Thịt dê thái mỏng tang sau đó trộn cùng gừng, chanh, ớt, sả,…kèm sung, chuối, khế… và khác lạ du khách phải chấm với tương bần mới tạo ra vị khác lạ của dê lá chanh.

Xem thêm:   Tràng An, Tam Cốc, tắm vua Sao Sa

Một đĩa dê tái chanh, một hộp cơm cháy và nhâm nhi một cốc rượu Kim Sơn thì quả thực là phong cảnh hữu tình bên chén rượu. Thưởng thức món ngon, tâm sự cùng người lạ tất cả sẽ cho ta những khoảnh khắc tuyệt đẹp và những tâm sự nơi sâu đáy lòng sẽ được trao cho người lạ.

Đúng với câu hát ‘Người lạ ơi! Cho tôi mượn bờ vai’, tức cảnh sinh tình để rồi du khách tới với đặc sản Ninh Bình để trải nghiệm để thử với những món ngon, ẩm thực lạ mắt không nơi nào có thể có.

x

Check Also

Danh thắng Tràng An phong cảnh hữu tình.

Du lịch Ninh Bình đón bằng di sản UNESCO cho danh thắng Tràng An

Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di ...