Cúc Phương mùa bướm – Đắm mình trong đàn bướm đẹp như cổ tích

Có một Cúc Phương mùa bướm như thế, đẹp tới ngỡ ngàng. Hẳn ngày nhỏ tí hon chúng ta vẫn luôn được thân phụ mẹ kể cho những câu chuyện cổ tích, về một nàng công chúa bước đi trong khu rừng với từng đàn bướm phơi phới bay quanh. Rồi tới những bộ phim hoạt hình của Disney, của Gibhli và nhiều hãng khác, chúng ta được khắc họa rõ hơn về một khu rừng cổ tích để rồi ước ao một ngày được đặt chân tới những vùng đất đó.

thời kì trôi qua, ta dần lớn lên với những thay đổi trong suy nghĩ. Thực tế không còn cho phép ta được mộng mơ về những vùng đất sắc màu như vậy nữa.

Nhưng ngay bây giờ, giữa cuộc sống tấp nập và bận rộn suốt tháng ngày, nếu tôi nói với khách du lịch rằng vẫn có một vùng đất cổ tích như thế giữa mảnh đất VN, rằng khách du lịch có thể xách balo lên và đi ngay trong ngày mai, tới nơi đảm bảo rằng sẽ thỏa cái ước nguyện nhưng tôi tin rằng vẫn còn âm ỉ cháy bên trong tâm hồn mộng mơ của khách du lịch, thì khách du lịch sẽ đi chứ?

Chẳng ở đâu xa, cũng chẳng phải một chốn xa hoa gì, nhưng nơi đó đơn giản, gần gụi và nhẹ nhõm nằm ở đó, ẩn náu giữa vùng đất Ninh Bình vốn đã thơ mộng và kỳ vĩ. Đó chính là rừng Cúc Phương.

cúc phương mùa bướmBướm Cúc Phương (ảnh ST)

Nội dung chính của bài

Nếu như một bức ảnh đẹp là một bức ảnh hội tụ những yếu tố tuyệt vời tới từ ánh sáng, màu sắc và bố cục, thì Cúc Phương mùa bướm cũng vậy.

Xem thêm:   Ba điểm thăm quan hút khách ở Tam Cốc - Bích Động

Nơi đây là sự giao trâm, phối hợp vô cùng tuyệt vời của cỏ cây hoa lá, của cái nắng trong trẻo cuối xuân và nhân vật chính: những đàn bướm sắc màu.

cúc phương mùa bướmđoạn đường xanh thẳm 2 bên đường (ảnh ST)

Chắc hẳn ai từng tới Cúc Phương những mùa khác đều đã tuyệt hảo sẵn về cảnh sắc nơi đây. Một màu xanh ngút ngàn bao phủ lấy vùng đất Ninh Bình, nhưng tô điểm chính là những Bái Đính, Am Tiên,  Tam Cốc Bích Động, Vân Long, Tràng An, … Còn riêng vào tháng tư và tháng năm, mọi sự lưu ý đều đổ dồn về Cúc Phương, về những chú bướm vừa thoát ra khỏi vỏ kén cứng ngắc sau xuân.

cúc phương mùa bướmnhì bên đường rừng Cúc Phương luôn ngập tràn bướm (ảnh ST)

Bướm Cúc Phương không chỉ đẹp, nhiều chủng loại về màu sắc hình dáng nhưng còn “thân thiện nữa nhé”. Lạc vào một đàn bướm ở Cúc Phương, khách du lịch sẽ được trải nghiệm cảm giác hàng chục con bướm đậu lên mũ, tà ảo của mình. khách du lịch có thể nằm cạnh một đàn bướm như thể chúng không có ở đó vậy. Chắc hẳn tụi này “cậy đông” nên chẳng sợ gì nhỉ!

cúc phương mùa bướmĐạp xe giữa rừng bướm Cúc Phương (ảnh ST)cúc phương mùa bướmĐược cảm nhận cái cảm giác bướm đậu lên mình thành đàn là như thế nào (ảnh Hồ Tiểu Giang)cúc phương mùa bướm(ảnh ST)cúc phương mùa bướmBướm ở Cúc Phương luôn rất khác nhau (ảnh IndochinaVoyage)Cúc Phương mùa bướm(ảnh Minh Tú)cúc phương mùa bướm(ảnh ST)

Nên đi vào thời kì nào?

Mọi người thường khuyên khách du lịch nên đi vào khoảng thời kì từ tháng 12 tới tháng 4. Nhưng đối với mình khoảng thời kì thích thống nhất vẫn là tháng 4 và tháng 5. Lúc này Cúc Phương đang bước sang mùa khô nên trời nhiều nắng nhưng không quá gắt, gió thổi nhẹ nhõm và không phải quá lo về vắt. Nếu khách du lịch có thể sắp xếp một chuyến đi trong tuần thì sẽ cực thoải mái do lượng khách du lịch không quá đông, thêm nhiều thời kì hơn để thư giãn bên đàn bướm dìu dặt.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Hang Múa Ninh Bình (03/2019)

Cách vận chuyển tới Cúc Phương

vận chuyển tới Cúc Phương thì khách du lịch có thể chọn phượt bằng motor hoặc xe khách đều hợp lý. Tuy đối với mình thì mình sẽ chọn vận chuyển bằng motor do sự chủ động trong vận chuyển cũng như hoàn toàn có thể dừng lại tại bất kỳ nơi nào giữa đường. (Dọc đường vận chuyển tới rừng Cúc Phương đi qua muôn vàn vị trí đẹp nhé)

Xe Máy: Các khách du lịch đi theo hướng Pháp Vân đi quốc lộ 1A, tới té ba Gia Khẩu (huyện Gia Viên) thì đi theo hướng quốc lộ 12 khoảng 30 km nữa là tới cửa rừng.Xe Khách: Từ bến xe Giáp Bát, các khách du lịch bắt chuyến xe đi Nho Quan – Me. Khi tới Nho Quan, khách du lịch có thể bắt tiếp xe bus đi khoảng 10km nữa là tới vườn quốc gia Cúc Phương nhé.

Chỗ nghỉ tại Cúc Phương

Ở vườn quốc gia Cúc Phương có 3 khu tạm cư và ăn uống, đó là : Khu cổng vườn, khu Hồ Mạc và khu trung tâm. Tất cả 3 khu này đều có những dịch vụ căn hộ riêng biệt hoặc nhà sàn cho nhóm đông người với giá cả phải chăng.

Các khách du lịch có thể lựa chọn homestay, motel, hotel hoặc khu nghỉ dưỡng sang trọng ở gần vườn quốc gia Cúc Phương dưới đây:

NinhBinh Family Homestay (Xóm 4 Gia Sinh- Chùa Bái Đính – Ninh Binh, Viet Nam, Huyện Gia Viễn, Ninh Bình – từ 54,55 USD)Emeralda Resort (Làng Tập Ninh, Xã Gia Vân, Huyện Gia viễn, Đầm Vân Long, Ninh Bình – từ 187,46 USD)Lang Khanh Hotel (Tam Cốc, Động Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình – từ 14,24 USD)Tam Coc Homestay (Thông Khả Lương, Ninh Thắng, Động Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình – từ 5,93 USD)Tam Coc Backpacker Hostel (Tam Coc – Bich Dong, Động Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình – từ 7,08 USD)

Xem thêm:   6 điểm du lịch đẹp như trong mơ ở phía Bắc VN

Hoạt động:

Tham quan động người xưa, bảo tồn động vật quý hiếm, vườn thực vật Cúc PhươngGhé thăm phiên bản người Mường, hồ Yên quang quẻ, động Phò Mã, …tới tâm du khách Cúc Phương, Trung tâm cứu hộ linh trưởng, cây đăng cổ thụ, …Đốt lửa trại liên hoan

Lưu ý khi phượt Cúc Phương:

Mang vừa đủ thuốc xịt sâu bọ và mặc áo dài tay. Tránh trường hợp phiên bản thân bị dị ứng với sâu bọ hoặc loài cây nào nhé!Thẻ học trò, sinh viên sẽ giảm cho khách du lịch vé vào cửa chỉ còn 20k. Đừng quên mang theo nếu khách du lịch vẫn còn là sinh viên.Mang thêm chút đồ ăn vặt như ruốc, bánh mì. Chúng sẽ thu hút được nhiều bướm hơn.

Có thể khách du lịch quan tâm:

About ninhbinhtravel

Check Also

dê núi ninh bình đức tâm 53 yên thế f2 tân bình đt 08 66 858 859

Đã tải lên từ Viva Video. Các bạn đang theo dõi chuyên mục ẩm thực …