cố chấp nguy hiểm săn sương Đà Lạt

Khoảng 4 – 5h sáng hàng ngày, từng dòng người đổ về một số sườn đồi ngoại thành TP Đà Lạt để ngắm sương sớm.

Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 20 km về hướng Ninh Thuận, thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành gần đây nổi lên với điểm “check-in” săn sương sớm. Từ một số bức ảnh cưới chụp được truyền nhau trên mạng xã hội, du khách khắp nơi đổ về đây với hy vọng có những bức ảnh mờ ảo giữa tự nhiên núi đồi. Hiện trên các trang web của một số tổ chức còn quảng cáo “tour săn mây” kèm những lời giới thiệu lôi cuốn chỉ với giá 200.000 đồng/ người.

Chị Nhi, du khách TP HCM, kể: “Chúng tôi phải mượn xe máy từ tối hôm trước để 3h sáng xuất phát từ Đà Lạt, vận chuyển thêm gần một tiếng mới tới được nơi săn sương”.

Đường tới nơi ngắm sương phải đi qua đường mòn phục vụ sinh sản của người dân, nên một số người đứng ra làm dịch vụ xe trung chuyển từ đường lớn. Khách đi xe ô tô sẽ bị chặn và được đưa lên một số xe ô tô tải, xe jeep cũ – phần lớn không mang hồ số do là xe thải từ nơi khác đưa về. Giá vé 70.000 đồng/ người cho đoạn đường khoảng 1,5 km. Còn nếu tự đi xe máy tới, khách phải trả phí vào cổng 60.000 đồng/ người khi tới nơi ngắm sương

Xem thêm:   Thanh Hóa có những đặc sản nào?

Đám đông chen lấn để được chụp hình check in, sống ảo ở vùng ngoại ô Đà Lạt

Đám đông chen lấn để được chụp hình “check in”, sống ảo ở vùng ngoại thành Đà Lạt.

Một hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn Đà Lạt, nhận định thị hiếu của du khách nhiều khi rất đơn giản: “Người ta có thể bỏ thời kì, tiền nong thậm chí phải dậy từ rất sớm chỉ để tới chụp tấm hình với đồi thông ẩn hiện dưới sương mù”.

Để hút khách tham quan, một số người dựng bờ rào, tạo mặt sàn bằng khuông sắt để du khách leo ra chụp hình. Tất cả các yếu tố an toàn, vệ sinh… không được đảm bảo do đây là hoạt động tự phát.

Một cư dân lâu năm tại khu vực cho biết, cảnh sương sớm rất đỗi thông thường đối với người địa phương. “Vào những tháng này sương nhiều, nên khách đổ về rất đông. khuông cảnh yên bình vì thế cũng không còn, thay vào đó là sự ồn ào, bát nháo”, người này nói.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết, sau khi nắm thông tin vụ việc, địa phương đã tiến hành kiểm tra. Các vị trí không đủ điều kiện tham quan sẽ buộc phải đóng cửa ngay.

Đám đông leo lên xe ô tô cũ kỹ, không biển số bất chấp đoạn đường hiểm trở đồi núi.

Đám đông leo lên xe ô tô cũ kỹ, không hồ số cố chấp đoạn đường hiểm trở đồi núi. Những chiếc xe cũ được xây dừng lại để có thể chở càng nhiều người càng tốt.

Khánh Hương

Xem thêm

Xem thêm:   Pha thất bại của nữ du khách 'sống ảo'

Check Also

Isushi Cao Thắng: Thiên đường món Nhật thu hút

Ẩm thực Nhật quý khách dạng là một trong những nền ẩm thực ‘sành điệu’ …