Cập nhật GIÁ VÉ CÁC điểm du lịch hot nhất Ninh Bình

Ninh Bình là một vùng đất được tự nhiên ưu ái tặng thưởng nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người.  Xuân về cũng là lúc Ninh Bình vào mùa đẹp nhất. Bài viết này sẽ cập nhật giá vé mới nhất của các vị trí nổi tiếng ở Ninh Bình như giá vé Tràng An, giá vé vào Hang Múa… Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho chuyến đi Ninh Bình sắp tới của quý khách.

Xem thêm về homestay giá rẻ Ninh Bình: Homestay gần Tràng An giá rẻ cho nhóm đông người

1. Giá vé tham quan Tràng An

Tràng An là điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Ninh Bình. Các dãy núi uốn lượn bao quang quẻ các con suối tạo nên nét đẹp kì bí, kỳ ảo. Vì sao nơi đây được đặt tên là Tràng An? Tên gọi Tràng An xuất phát từ cách đây hơn một nghìn năm. Vua Đinh sau khi dẹp loạn mười nhị sứ quân đã đóng đô tại Hoa Lư. Xung quanh kinh đô Hoa Lư có rất nhiều thành trì. Một trong số các thanh trì này có vai trò vô cùng quan yếu là thành Nam.

Ninh_binh-gia-ve-trang-an-01

@bannipham

Thành Nam được đặt tên là Tràng An với ý nghĩa bảo vệ sự bình an cho kinh đô. Tràng An là âm đọc chệch của từ Trường Yên, tức là sự yên bình bền lâu cho giang sơn.

Người lớn
250.000đ/người
Trẻ em cao (dưới 1.4m)
120.000đ/người
Hướng dẫn viên
300.000đ/tour


2. Cập nhật giá vé những điểm du lịch Ninh Bình khác

Sau đây, Halotravel sẽ cung ứng giá vé các KDL ở Ninh Bình hiện nay cho mọi người. Nếu các quý khách đang sẵn sàng đi du lịch Ninh Bình thì có thể tham khảo bảng giá vé tham quan các điểm du lịch ở Ninh Bình này nha.

2.1. Giá vé tham quan Tam Cốc Bích Động

Núi đá vôi là địa hình chủ yếu của Tam Cốc Bích Động. Tam Cốc gồm có ba hang lớn là hang Cả, hang nhị và Hang Ba. Ba hang động này có tên gọi như vậy vì đều được tạo bởi vì dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Mặt nước màu xanh lục bích phản chiều ánh nằng vào vách hang. Vì vậy nơi đây có tên gọi là Tam Cốc Bích Động.

Xem thêm:   Chezbeo Valley Bungalows, homestay nằm ở 'thâm sơn cùng cốc' Ninh Bình

ninhbinh_gia-ve-trang-an-02

@sheisnotlost

thời khắc đẹp nhất tới thăm quan Tam Cốc Bích Động là vào tháng 5,6. thời khắc này, những dải lúa chín vàng dọc nhị bền bờ sông hòa vào màu xanh của núi. sườn cảnh tưởng như chỉ có trong tranh vẽ.

Người lớn
120.000đ/người
Trẻ em (dưới 1.4m)
60.000đ/người
Vé đò một thuyền tối đa 4 người Việt hoặc 2 người nước ngoài
150.000đ/lượt/thuyền
2.2. Giá vé tham quan Hang Múa

Hang Múa được coi là Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ ở VN. Tên gọi Hang Múa có bắt nguồn từ truyền thuyết dân gian. Chuyện tương truyền rằng xưa kia vua Trần rời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi. nơi đây, ngài thường tới dưới hang núi này nghe cung tần mĩ đàn ca múa nhạc. Từ đó, dân gian gọi đây là Hang Múa.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-03

@vietnamtourismboard

Đứng từ đỉnh núi múa du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của Tam Cốc như 1 dải lụa trải dài theo dòng sông Ngô Đồng. Một chuyến đi tìm hiểu Hang Múa sau đó trải nghiệm Tam Cốc Bích Động. Đây sẽ là 1 ý tưởng tuyệt vời cho hành trình tham quan yếu ngày của du khách.

2.3. Giá vé tham quan Cố Đô Hoa Lư

Cố Đô Hoa Lư được xây dựng từ năm 968. Vua Đinh Tiên Hoàng sau khi dẹp loạn 12 sứ quân đã chọn nơi đây là kinh đô. Thành Hoa Lư được chọn làm kinh đô bởi vì vì nơi đây có vị trí rất tiện lợi cho quân sự. Theo sử sách chép lại, Hoa Lư lúc bấy giờ đẹp không kém gì thành Trường An ở phương Bắc.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-04

@dimotngaydang

Người lớn
20.000đ/người
Trẻ em
10.000đ/người
Trẻ em dưới 6 tuổi
Miễn phí
2.4. Giá vé chùa Bái Đính

Xem thêm:   Không khí Giáng sinh tràn ngập Sài Gòn

Bái Đính mang ý nghĩa hướng về núi Đính. Đây là nơi diễn ra các sự kiện lịch sử oai hùng của VN. Núi chùa Bái Đính chính là nơi Đinh Tiên Hoàng Đế lập đàn tế trời cầu mưa thuận gió hòa. Sau này, vua quang quẻ Trung chọn để làm lễ tế cờ động viên quân sĩ trước khi ra Thăng Long đại phá quân Thanh.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-05

@lehatruc

Phí gửi xe ô tô
40.000đ/người
Phí gửi xe máy
15.000đ/người
Xe điện
30.000đ/lượt
Giới thiệu chùa mới
300.000đ/lượt
Giới thiệu chùa mới và chùa cũ
500.000đ/lượt
Phí lên bảo tháp
50.000đ/người
Phí vệ sinh
2.000đ/người
2.5. Giá vé tham quan động An Tiên

Động An Tiên được coi là tuyệt tình cốc ngoài đời thực. Nơi đây có sườn cảnh hoảng sơ, thơ mộng tách biệt với trái đất bên ngoài. Sở dĩ như vậy, nơi đây được giới trẻ gọi là tuyệt tình cốc. Đây là vị trí sống ảo không thể bỏ qua khi du lịch tại Ninh Bình.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-06

@an_vat_co_eng

2.6. Giá vé vườn chim Thung Nham

Thung Nham hay người dân quen gọi là thung chim. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi vì nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang vu của rừng núi. Thảm thực vật phong phú, động vật hoang dại khác lạ là các loài chim rất thích hợp với vùng đất ở đây. Cứ vào mỗi buổi chiều hoàng hôn về, từng đàn cò trắng, đại bàng đất bay về đậu kín cả một vùng đất ngập nước.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-07

@annalaurakummer

Người lớn
100.000đ/người
Trẻ em (cao từ 0.8 tới 1.3m)
50.000đ/người
Trẻ em (cao dưới 0.8m)
Miễn phí
Vé thăm vườn chim
30.000đ/người
Vé thăm hang Bụt
20.000đ/người
2.7. Giá vé tham quan vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương  là một khu bảo tồn tự nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-08

@aavietnamtravel1

Vườn quốc gia này có hệ động thực vật phong phú nhiều chủng loại mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt diệt cao được phát hiện và bảo tồn nơi đây. Đây cũng là vườn quốc gia trước tiên tại VN.

Xem thêm:   Rủ Ngay "Cạ Cứng" Sống Ảo Hết Nấc Tại Thác Gò Lào Mai Châu

Người lớn
60.000đ/người
học trò, sinh viên
20.000đ/người
Trẻ em
10.000đ/người
2.8. Giá vé đầm Vân Long

Đầm Vân Long được xung quanh bởi vì các ngọn núi đá vôi. Mỗi ngọn núi đều có tên riêng gắn với sự tích từ nghìn xưa. Nằm trong thung lũng, mặt nước ở đấy phẳng lặng như tờ. Mặt nước không một gợn sóng như một tấm gương khổng lồ. Bức tranh thủy mặc phản chiếu rõ ràng từng nét tạc mạnh mẽ cũng những núi đá kỳ vĩ.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-09

@chiclebelle

Nét đẹp hoang vu còn hiện hữu rất rõ nơi đây, chính điều đó đã thu hút khách du lịch tới để chiêm ngưỡng HST tự nhiên nhiều chủng loại của đầm Vân Long. Xuôi theo chiếc thuyền lá nhỏ, quanh quý khách là khu đầm lầy mênh mông nước, các loài chim, vooc và núi đá vôi, cảnh sắc tự nhiên thơ mộng khiến bất kỳ ai cũng say lòng.

2.9. Giá vé tham quan nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ Phát Diệm được xây dựng toàn bằng đá và gỗ, được khởi công xây dựng và hoàn thành từ năm 1875 tới năm 1898.

Ninh_binh-gia-ve-trang-an

Tuy là nhà thờ đạo thiên chúa nhưng lại được mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của VN tạo nên nét đặc sắc mà không nhà thờ nào khác có được.

Trên đây là 10 điểm du lịch nổi tiếng tại Ninh Bình cùng thông tin về giá vé Tràng An và một số vị trí khác. Halotravel mong rằng quý khách đã có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến đi sắp tới và trải nghiệm thú vị tại Ninh Bình

Xem thêm về du lịch Ninh Bình: mùa thu, ngắm vẻ đẹp “Ninh Bình vàng” của đất cố đô 

About bachnv

Check Also

Vietravel khuyến mại tour tại Ngày hội Du lịch TP HCM

Vietravel giảm giá cho khách đăng ký nhóm đến 200.000 đồng; nhiều tour trọn gói, …