Cánh đồng dứa hút giới trẻ check-in khi tới du lịch Ninh Bình

Tam Điệp là điểm dừng chân mới nổi, thú vị du khách do khuông cảnh đồng dứa rộng lớn, xanh tươi.

Xem thêm: Du lịch Ninh Bình

Cánh đồng dứa hút giới trẻ check-in khi tới du lịch Ninh Bình

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 100 km, cánh đồng dứa này nằm trong một nông trường ở Tam Điệp, Ninh Bình. Nếu đã check-in ở Tràng An, hang Múa hay Tam Cốc - Bích Động, bạn có thể tìm đến địa chỉ mới này. Ảnh: @mievatho.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 100 km, cánh đồng dứa này nằm trong một nông trường ở Tam Điệp. Du lịch Ninh Bình, nếu đã check-in ở Tràng An, hang Múa hay Tam Cốc – Bích Động, khách du lịch có thể tìm tới địa chỉ mới này. Ảnh: @mievatho.

Dứa còn là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tam Điệp, bên cạnh dê núi, cơm cháy hay cá rô Tổng Trường. Tổng diện tích của nông trường khoảng 5.500 ha với khoảng 1.800 hộ chuyên làm nghề trồng dứa. Ảnh: @mievatho.

Dứa còn là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tam Điệp, bên cạnh dê núi, cơm cháy hay cá rô Tổng Trường. Tổng diện tích của nông trường khoảng 5.500 ha với khoảng 1.800 hộ chuyên làm nghề trồng dứa. Ảnh: @mievatho.

Dứa ở đây ra trái quanh năm, nhưng nhiều nhất từ tháng 3 đến tháng 7. Đây cũng là thời gian thích hợp để bạn lên kế hoạch khám phá nơi này. Theo người dân, thời gian trung bình từ lúc trồng đến khi thu hoạch là khoảng 18 tháng.

Dứa ở đây ra trái quanh năm, nhưng nhiều nhất từ tháng 3 tới tháng 7. Đây cũng là thời kì thích hợp để khách du lịch lên kế hoạch tò mò nơi này. Theo người dân, thời kì trung bình từ lúc trồng tới khi thu hoạch là khoảng 18 tháng.

Không chỉ được tham quan cánh đồng dứa, bạn còn có cơ hội trở thành những nông dân thực thụ đi "thu hoạch" dứa. Hiện các vườn dứa ở đây không thu phí tham quan hay chụp ảnh, bạn nên xin phép chủ vườn trước khi bước vào. Ảnh: @trinhh_tee96.

Không chỉ được tham quan cánh đồng dứa, khách du lịch còn có thời cơ trở thành những nông dân thực thụ đi “thu hoạch” dứa. Hiện các vườn dứa ở đây không thu phí tham quan hay tự sướng, khách du lịch nên xin phép chủ vườn trước khi bước vào. Ảnh: @trinhh_tee96.

Bạn có thể thoả thuận với các chủ vuờn để trải nghiệm hái dứa và ăn ngay tại chỗ. Ảnh: @loanphamn.

khách du lịch có thể thoả thuận với các chủ vuờn để trải nghiệm hái dứa và ăn ngay tại chỗ. Ảnh: @loanphamn.

Trong bầu không khí trong lành, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm dịu nhẹ của dứa. Hoạt động được du khách yêu thích nhất khi đến đây vẫn là chụp ảnh. Ảnh: Bùi Hữu Đức.

Trong bầu không khí trong sạch, khách du lịch sẽ ngửi thấy mùi thơm dịu nhẹ của dứa. Hoạt động được du khách yêu thích nhất khi tới đây vẫn là tự sướng. Ảnh: Bùi Hữu Đức.

Buổi sáng với ánh nắng dịu nhẹ là lúc lý tưởng để bạn khám phá cánh đồng. Chiều hoàng hôn cũng là khoảnh khắc được nhiều bạn trẻ trông đợi. Ảnh: @mievatho.

Buổi sáng với ánh nắng dịu nhẹ là lúc lý tưởng để khách du lịch tò mò cánh đồng. Chiều hoàng hôn cũng là khoảnh khắc được nhiều khách du lịch trẻ trông đợi. Ảnh: @mievatho.

Nếu lái xe máy từ Hà Nội, du khách mất khoảng 2 tiếng để di chuyển đến đây. Từ trung tâm thành phố Tam Điệp, bạn chạy lên đường Quang Trung, theo quốc lộ 1A, về phía đường Quang Sơn. Trên đoạn đường này, bạn rẽ phải tại cửa hàng sơn để vào đường Hồ Xuân Hương. Sau đó, bạn chạy thêm một đoạn đến hết đường thì rẽ trái vào Đồng Giao là tới cánh đồng. Ảnh: @van.ponn.

Nếu tài xế máy từ Hà Nội, du khách mất khoảng 2 tiếng để vận chuyển tới đây. Từ trung tâm TP Tam Điệp, khách du lịch chạy lên đường quang đãng Trung, theo quốc lộ 1A, về phía đường quang đãng Sơn. Trên đoạn đường này, khách du lịch rẽ phải tại khu chợ sơn để vào đường Hồ Xuân Hương. Sau đó, khách du lịch chạy thêm một đoạn tới hết đường thì rẽ trái vào Đồng Giao là tới cánh đồng. Ảnh: @van.ponn.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR NINH BÌNH GIÁ TỐT

1. Tour Miền Bắc 4N3Đ: Hà Nội – Hạ Long – Ninh Bình

Xem thêm:   24 giờ trải nghiệm Mộc Châu

2. Tour Miền Bắc 6N5Đ: Hà Nội – Sapa – Hạ Long – Ninh Bình

Theo Di Vỹ/Vnexpress

Gọi ngay 19001870 (Miền Nam), 19002045 (Miền Nam) hoặc 1900 2087 () để được tư vấn KS Ninh Bình giá ưu đãi tại iVIVU.com

***

Tham khảo: kinh nghiệm đi chơi iVIVU.com

tiến công giá bài viết này

Loading...Loading…

About bachnv

Check Also

Vẻ đẹp băng giá của đảo lớn nhất thế giới

Khu vực mà Maria ấn tượng nhất là vịnh băng Iluissat. Vào mùa hè cô …