5 nơi tới du lịch tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình

Không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động,… Ninh Bình còn được biết tới bởi vì rất nhiều khu di tích lịch sử và điểm du lịch tâm linh.

Hiện nay Ninh Bình có hàng trăm di tích lịch sử văn hóa gắn với các triều Đinh, Tiền Lê, Lý… Một số điểm di tích nổi tiếng nay đã được đưa vào các tour du lịch tâm linh như cố đô Hoa Lư, chùa Bích Động…

Chùa Bích Động

Được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động”, chùa Bích Động nằm cách bến thuyền Đình Các 3 km về phía tây nam và nằm trên sườn núi Bích Động. tòa tháp kiến trúc cổ này được xây dựng theo kiểu “Tam” Hán tự, ba tòa không liền nhau, tam cấp theo sườn núi, phụ thuộc thế núi từ dưới lên tạo thành ba ngôi chùa riêng biệt là Hạ, Trung và Thượng. Nhờ vậy chùa, núi và động phối hợp hài hòa với nhau, ẩn hiện giữa những vòm cây đại thụ xanh tươi.

du lịch Ninh Bình

Những nét chạm trổ đắp nổi trên vòm mái của cổng chùa Bích Động. Ảnh VnExpress.

Đền thờ Đức Thánh Nguyễn

du lịch Ninh Bình

Đền thờ Đức Thánh Nguyễn ở xã Văn Thắng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Ảnh VnExpress.

Đền thờ Đức Thánh Nguyễn thờ Lý Triều Quốc Sư Nguyễn Minh Không (hay Lý Quốc Sư) thuộc địa phận huyện Gia Viễn. Đền được xây dựng trên nền ngôi chùa Viên quang đãng do chính Nguyễn Minh Không dựng vào năm 1121. Sau khi ông mất người dân đã thờ ông khi tới đây. Đền Thánh Nguyễn đã được xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia tháng 2/1989.

Xem thêm:   KS suối nước nóng bằng gỗ cổ nhất Nhật khách du lịch dạng

Khu tâm linh núi chùa Bái Đính

du lịch Ninh Bình

Bái Đính hiện nơi sở hữu rất nhiều tượng Phật có kích thước lớn. Ảnh VnExpress.

Khu tâm linh núi chùa Bái Đính có diện tích khoảng 700 ha được xây dựng tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Không chỉ có vẻ đẹp uy nghiêm, trầm ngâm, chùa Bái Đính còn vô cùng nguy nga, hoành tráng.

Đây là một điểm du lịch tâm linh xác lập được nhiều kỷ lục hàng đầu, không chỉ trong nhưng mặc cả ngoài nước: bộ Tam Thế bằng đồng lớn nhất VN, hành lang La Hán dài nhất, chùa có pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao và nặng nhất, chuông đồng lớn nhất… Ngoài ra, khi tới đây đang lưu giữ nhiều viên ngọc xá lợi, báu vật quý của Phật.

Cố đô Hoa Lư

Cho tới ngày nay cố đô Hoa Lư vẫn còn giữ giàng được nhiều tòa tháp kiến trúc văn hóa lịch sử có giá trị như đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, lăng vua Đinh, lăng vua Lê… nhường nhịn như là cả những vết tích thành trì thượng cổ còn sót lại, những núi non, hang động kỳ thú.

du lịch Ninh Bình

Cổng vào cố đô Hoa Lư. Ảnh VnExpress.

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn có diện tích khoảng 22 ha. Đây được coi là một trong những nhà thờ đẹp nhất VN. Điều không giống nhau ở kiến trúc của nhà thờ đá Phát Diệm là một tòa tháp đạo gia tô nhưng lại mang những nét đặc trưng của kiến trúc triều đình, chùa truyền thống của VN. Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá nên mọi người quen gọi là Nhà thờ đá. Đây không chỉ là tòa tháp bằng đá rực rỡ nhất VN nhưng mà cũng rất hiếm thấy trên cả trái đất.

du lịch Ninh Bình

Cảnh chính diện của nhà thờ đá Phát Diệm. Ảnh VnExpress.

Theo VnExpress

Xem thêm:   Tham quan chùa Am Tiên - thắng cảnh Ninh Bình cực hot

Xem thêm:

KS Legend Ninh Bình (Giá chỉ từ 1.110.000 VND)

Ưu đãi đặt sớm tại Resort Emeralda Ninh Bình (Giá chỉ từ 2.015.000 VND)

***
Tham khảo: kinh nghiệm đi chơi iVIVU.com

tiến công giá bài viết này

Loading...Loading…

About ninhbinhtravel

Check Also

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh lý tuyến giáp lành tính là các u tuyến giáp lành …