Breaking News

5 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình

5 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình

 

Ninh bình không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động… nhưng mà nơi đây còn có nhiều khu di tích lịch sử và điểm du lịch tâm linh. xin giới thiệu 5 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình.

 Chùa Bích Động

Chùa Bích Động nằm trên sườn núi Bích Động. tòa tháp kiến trúc cổ này được xây dựng theo kiểu “Tam” Hán tự, ba tòa không liền nhau, tam cấp theo sườn núi, phụ thuộc thế núi từ dưới lên tạo thành ba ngôi chùa riêng biệt là Hạ, Trung và Thượng. Nhờ vậy chùa, núi và động phối hợp hài hòa với nhau, ẩn hiện giữa những vòm cây đại thụ xanh tươi.

Cố đô Hoa Lư

Cho tới ngày nay cố đô Hoa Lư vẫn còn giữ giàng được nhiều tòa tháp kiến trúc văn hóa lịch sử có giá trị như đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, lăng vua Đinh, lăng vua Lê…không chỉ có vậy là cả những dấu vết thành trì thượng cổ còn sót lại, những núi non, hang động kỳ thú.

co do

Đền thờ Đức Thánh Nguyễn

Đền thờ Đức Thánh Nguyễn thờ Lý Triều Quốc Sư Nguyễn Minh Không (hay Lý Quốc Sư) thuộc địa phận huyện Gia Viễn. Đền được xây dựng trên nền ngôi chùa Viên quang quẻ do chính Nguyễn Minh Không dựng vào năm 1121. Sau khi ông mất người dân đã thờ ông nơi đây. Đền Thánh Nguyễn đã được xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia.

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình

Khu tâm linh chùa Bái Đính

Tham khảo tour du lịch Bái Đính – Tràng An 1 ngày

Khu tâm linh chùa Bái Đính có diện tích khoảng 700 ha được xây dựng tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Không chỉ có vẻ đẹp uy nghiêm, trầm tư mặc tưởng, chùa Bái Đính còn vô cùng nguy nga, hoành tráng. Đây là một điểm du lịch tâm linh xác lập được nhiều kỷ lục số 1: bộ Tam Thế bằng đồng lớn nhất VN, hành lang La Hán dài nhất, chùa có pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao và nặng nhất, chuông đồng lớn nhất… Ngoài ra, nơi đây đang lưu giữ viên ngọc xá lợi, báu vật quý của Phật.

chùa bái đính

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm được coi là một trong những nhà thờ đẹp nhất VN. Điều khác lạ ở kiến trúc của nhà thờ đá Phát Diệm là một tòa tháp đạo thiên chúa nhưng lại mang những nét đặc trưng của kiến trúc triều đình, chùa truyền thống của VN. Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá nên mọi người quen gọi là Nhà thờ đá. Đây không chỉ là tòa tháp bằng đá rực rỡ nhất VN nhưng mà cũng rất hiếm thấy trên cả trái đất.

nha tho da

About ninhbinhtravel

Check Also

U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?| BS Trần Hữu Tuấn, BV Vinmec Times City

utuyengiap #dieutriutuyengiap #tuyengiap Bệnh lý tuyến giáp lành tính là các u tuyến giáp lành …